Ngoại cảm là gì? Tìm hiểu và phân loại các khả năng ngoại cảm

0

Chào các bạn, để mở màn cho dịch vụ ngoại cảm của công ty Ưu Đàm. Chúng tôi sẽ nói một số kiến thức về ngoại cảm để các bạn có thể hiểu rõ hơn ngoại cảm là gì, thực sự khả năng ngoại cảm của con người có thực hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Định nghĩa ngoại cảm là gì ?

Khả năng ngoại cảm của con người

Khả năng ngoại cảm của con người

Ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của con người, mà cho tới bây giờ chưa được khoa học chứng minh. Người có khả năng ngoại cảm không sử dụng những giác quan bình thường, mà có khả năng cảm nhận bằng giác quan thứ sáu rõ ràng và liên tục hơn những người thường như khả năng nói chuyện với người chết, khả năng theo dõi con người, tiên đoán tương lai, biết được quá khứ của một thực thể nào đó.

Ở Việt Nam các nhà ngoại cảm, như đã giúp tìm được rất nhiều mộ liệt sĩ kể lại các câu chuyện lịch sử với độ chính xác cao tương đối.

Nếu ở Việt Nam, ngoại cảm được nhiều người tin và có vẻ như đã được chứng minh về tính xác thực và khả năng kỳ bí của nó thì ở các quốc gia như Liên Xô và Hoa Kỳ người ta không hề sử dụng để xác nhận tội phạm (nghe các nhà ngoại cảm thông dịch lời nói của người chết để xác định tội phạm) hoặc đi tìm mộ. Các đoàn đi tìm mộ của các Quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam không hề có bất kỳ nhà ngoại cảm Mỹ hay Việt nào. Vào cuối năm 2013, Đài VTV, một số báo đã làm rõ phần nào thực chất của Ngoại cảm.

Phân loại các kiểu ngoại cảm phổ biến

  • Ngoại cảm bẩm sinh: Tức là sinh ra đã có khả năng ngoại cảm.
  • Ngoại cảm hình thành sau khi phải trải qua một biến cố ngoại cảnh: chấn thương, bệnh tật…
  • Ngoại cảm có do rèn luyện theo những phương pháp đặc biệt.

Phân loại ngoại cảm theo tính chất, công năng

  • Thần giao cách cảm (telepathy): khả năng giao lưu ý nghĩ giữa những người không giao tiếp với nhau, không nhìn thấy nhau.
  • Tiên tri (precognition): khả năng biết trước các việc xảy ra trong tương lai.
  • Hậu tri (retrocognition): là khả năng giải đoán quá khứ.
  • Thấu thị (clairvoyance): khả năng nhìn thấy các vật ngoài tầm mắt hay bị che khuất.
  • Tâm vận (psychokinesis): khả năng dùng năng lực tâm linh để di chuyển các vật thể.

Nguồn: Wiki

Share.

About Author

Comments are closed.