Thám tử Internet

Ngày nay việc tiếp cận và sử dụng internet không còn xa lạ với hầu hết mọi người trên thế giới nữa. Mạng internet đã trở nên phổ biến và mang lại rất nhiều tiện ích cho đời sống của chúng ta từ những việc đơn giản cho tới phức tạp. Tuy nhiên nó cũng mang lại không ít những hệ lụy, tác động xấu đặc biệt đối với giới trẻ. Vì thế một trường đại học nổi tiếng của Anh đã và đang nghiên cứu về dịch vụ thám tử internet nhằm nắm bắt và đưa ra những giải pháp khắc phục. Hôm nay chúng tôi sẽ vắn tắt những lợi ích và tác hại cũng như sơ lược về thám tử internet.

Dịch vụ thám tử nói về Internet

Ai cũng biết và công nhận rằng internet mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống.Internet dạy chúng ta học, nấu ăn, giúp chúng ta trả lời bất kỳ những câu hỏi nào nhờ có internet mà việc trao đổi mua bán, chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các mạng xã hội như facebook, twitter, zalo…v.v cũng bùng phát nhu cầu kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm càng trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng đa phần mọi người chỉ biết sử dụng mà không ý thức được những nguy hại từ internet mang lại như thông tin cá nhân bị xâm phạm, tình trạng hacker đánh cắp dữ liệu cá nhân, doanh nghiệp hay tình trạng nghiện game của giới trẻ. Mạng xã hội phát triển cũng mang lại nhiều hệ lụy khi việc kết bạn và trò chuyện ngày càng trở nên dễ dàng thì tình trạng yêu đương qua mạng, ngoại tình qua internet cũng ngày càng nhiều.

Những hệ lụy xấu ngày càng trở nên phổ biến chính vì thế nó đã nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học Anh họ đang bắt tay vào nghiên cứu dịch vụ thám tử internet nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn những điều không mong muốn từ internet mang lại.

Thám tử Internet

Tiên phong trong việc nghiên cứu và xây dựng dịch vụ thám tử Internet đó chính là viện Inture Virtual Training Suite một viện nghiên cứu nổi tiếng của Anh. Họ chuyên đào tạo và nghiên cứu internet thông qua hệ thống Web. Dự án thám tử internet nhận được sự hợp tác từ 15 trường đại học danh tiếng của Anh.
Năm 2012 họ cho ra đời Trung tâm HEFCE chuyên đào tạo những thám tử Internet (CETL). Với mục tiêu là nghiên cứu sự phát triển và những phát sinh từ internet, nghiên cứu những hành vi sử dụng internet, nghiên cứu những xu hướng của người dùng internet nhằm đưa ra những biện pháp giải quyết những phát sinh xấu do internet mang lại.

Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai không xa, tham tu internet sẽ mang lại một môi trường lành mạnh cho những người dử dụng internet đặc biệt là giới trẻ.

Dich vu tham tu