Đàn ông dễ dàng ngoại tình, nhưng không dễ dàng bỏ vợ

0
Đàn ông dễ dàng ngoại tình, nhưng không dễ dàng bỏ vợ
5 (100%) 1 vote

Chưa có một thống kê cụ thể nào về việc giữa đàn ông và đàn bà, ai ngoại tình nhiều hơn ai. Nhưng có một thực tế rõ ràng, đàn ông hay ngoại tình nhưng ít ai chọn người tình mà bỏ vợ.

Ngoại tình vì “ham của lạ”

Ông bà ta vẫn nói “một cái lạ bằng một tạ cái quen”, áp dụng câu nói này vào chuyện ngoại tình của đàn ông xem ra có vẻ đúng. Nếu tình yêu là mật ngọt, là lãng mạn, mộng mơ, thì hôn nhân sẽ là sự thấu hiểu, quen thuộc đến mức có khi cảm thấy nhạt nhẽo và nhàm chán. Có nhiều bà vợ ngạc nhiên khi phát hiện ra người mà chồng mình dan díu xấu xí hơn mình, không giỏi dang bằng mình, già hơn mình. Thực ra xét về mọi góc độ, người phụ nữ đó không có gì bằng vợ cả ngoại trừ yếu tố “Lạ”. Khi thưởng thức một món lạ, đàn ông cũng chỉ xác định là để “đổi gió”, để vui thôi chứ không hề có ý đánh đổi gia đình.

Dan ong ngoai tinh chu yeu vi ham cua la

Dan ong ngoai tinh chu yeu vi ham cua la

TÌM HIỂU NHỮNG DẤU HIỆU CHỒNG NGOẠI TÌNH

Sợ con cái tổn thương

Đàn ông ngoại tình có thể vì họ không còn cảm giác yêu đương với vợ. Họ có thể không ngại làm vợ đau khổ, nhưng lại rất sợ con cái tổn thương. Con cái nhiều khi là lý do duy nhất để níu giữ một cuộc hôn nhân.

Khi một gia đình tan vỡ, thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ. Không ai chăm sóc con mình tốt hơn là mẹ của chúng. Không ai chăm sóc gia đình tốt bằng một bà vợ. Đó chính là lý do khiến nhiều người dù không còn yêu vợ những không muốn phá vỡ sự ổn định đó.

Dan ong se khong bo vo vi so con cai ton thuong

Dan ong se khong bo vo vi so con cai ton thuong

Sợ người thân chỉ trích

Có nhiều lý do để một người đàn ông bỏ vợ, nhưng bỏ vợ vì ngoại tình thì thật đáng xấu hổ. Những mối quan hệ ràng buộc như gia đình mình, gia đình vợ, rồi anh em họ hàng sẽ phản ứng thế nào khi mình bỏ vợ bỏ con chạy theo người đàn bà khác khiến nhiều đàn ông ái ngại. Vậy nên, họ dù ngoại tình vẫn không hề có ý định bỏ vợ để hứng chịu những chỉ trích từ người thân.

Sợ phải chia tài sản

Theo luật pháp, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì tài sản sẽ phải chia đôi. Đó là một trong những lý do khiến nhiều đức ông chồng không muốn ra tòa. Họ không muốn mất một số tài sản lớn do mình làm ra và tích cóp chỉ vì ly hôn. Đối với những người giàu có và keo kiệt thì đây đúng là một vấn đề cần phải cân nhắc. Họ thà sống chung với vợ chứ không đành lòng chia đôi tài sản. Và vì vậy, họ chọn giải pháp ngoại tình.

Nguồn: Thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.