Đòi nợ không nhất thiết phải dùng đến vũ lực

0

Một số khách hàng cho rằng thuê công ty đòi nợ là sử dụng vũ lực, dùng biện pháp mạnh để đe dọa tính mạng của con nợ buộc con nợ phải trả tiền. Đòi nợ theo cách này tuy cũng đạt được hiệu quả nhưng lại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, đe dọa đến sự an toàn của chủ nợ vì có một số con nợ thường trả thù. Vì thế không nhất thiết phải dùng đến vũ lực để đòi nợ, có rất nhiều cách để đòi nợ hiệu quả khiến các con nợ phải ngoan ngoan hoàn trả lại số tiền nợ cho chủ nợ.

Đòi nợ nhưng phải đảm bảo được tính pháp lí

Khi đòi nợ nên dùng những cưỡng chế về điều lệ pháp luật đã ban hành, đảm bảo được tính pháp lí khi đòi nợ, buộc con nợ phải hoàn trả những khoản nợ.

Trong Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ghi rõ ở khoản 4: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Điều này cho thấy với số nợ lớn con nợ hoàn toàn có thể bị tù chung thân hoặc tử hình, tùy vào số tiền và mức thụ án nặng nhẹ. Vì thế, công ty đòi nợ uy tín phải có nhân viên tư vấn luật, đảm bảo được tính pháp lí và minh bạch. Các khoản nợ phải đảm bảo được tính minh bạch trước pháp luật, giấy nợ phải được chứng thực rõ ràng, không viết tay, truyền miệng hay viết bằng máu,…

Khi đòi nợ phải viết giấy ủy quyền cho công ty đòi nợ, thực hiện đúng các quy chế của pháp luật.

[alert type=”general” accent_color=”” background_color=”” border_size=”1px” icon=”fa-home” box_shadow=”yes” animation_type=”0″ animation_direction=”down” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” class=”” id=””]CHI PHÍ KHI THUÊ THÁM TỬ ĐÒI NỢ THUÊ[/alert]

Đòi nợ bằng việc áp đặt vào tinh thần và vật chất.

“Có vay phải có trả và luật nhân quả không bỏ sót một ai” một khi đã mượn thì phải có cách để trả nợ. Các công ty đòi nợ phải am hiểu luật pháp, tránh những tổn thất không đáng có cho khách hàng. Việc chủ nợ dùng biện pháp quá nhẹ tay với con nợ khiến con nợ chai lì và tỏ ra rất thản nhiên với những cách ứng xử của chủ nợ.

Khi đòi nợ, tuyệt đối không van xin, tiền cho vay là tiền của mình, không nên phải quỳ gối van xin con nợ trả tiền, làm như thế con nợ sẽ cảm thấy được giá trị và khinh thường chủ nợ. Để lấy lại tài sản của mình thì cần phải mạnh miệng, nhấn mạnh vào điểm yếu của con nợ mà khai thác, đảm bảo con nợ sẽ tự moi tiền ra hoàn trả.

Một số con nợ lì đòn, cứng đầu không chấp hành những điều lệ của pháp luật đưa ra, buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế, tịch thu tài sản tương đương giá trị. Không có chỗ ở, không có chỗ ăn thì con nợ sẽ tìm cách trả tiền. Nắm thóp ngay, đánh vào điểm yếu của con nợ, đảm bảo con nợ sẽ phải trả tiền.

Đòi nợ qua trung gian, gián tiếp đòi nợ

Cách cuối cùng khi đòi nợ là dùng đến những biện pháp trung gian khi con nợ quá cứng đầu. Dùng biện pháp này đảm bảo con nợ sẽ phải khóc thét, luôn rơi vào tình trạng lo sợ, áp đảo mạnh về tinh thần và thể chất. Một khi dùng cách thức đòi nợ này sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn, đảm bảo được độ thành công 99,99%. Con nợ dù có lì đòn đến đâu cũng phải e dè trước cách thức đòi nợ này.

Tất cả những thông tin chia sẻ trên đây là của ƯU ĐÀM, để đòi nợ hiểu quả hãy liên hệ ngay cho ƯU ĐÀM trong thời gian nhanh nhất.

Nguồn: Thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.