Phụ nữ ngoại tình: Một đi khó trở lại

0

Người ta thường nói, đàn ông ngoại tình còn tìm được đường về nhà, nhưng một khi phụ nữ ngoại tình, họ khó có thể quay lại với chồng. Vậy tại sao lại như vậy, hãy cùng các chuyên gia tâm lý của Thám tử Ưu Đàm tìm hiểu về điều này nhé.

Đàn ông “năm thê bảy thiếp” là chuyện thường tình.

Thật vậy, dù xã hội có tân tiến và phát triển đến mức nào đi nữa, thì chuyện phân biệt giới tính như vậy vẫn mãi chẳng thể xóa nhòa, có chăng là nó sẽ được giảm nhẹ hơn thôi. Đàn ông khi ngoại tình, đa phần chỉ cần về nhà, thú nhận lỗi lầm, hứa thề sẽ thay đổi. Thì đa phần đều được vợ bỏ qua, tại dù sao phụ nữ cũng là sinh vật khá dễ động lòng. Nhưng phụ nữ ngoại tình thì lại là chuyện hoàn toàn khác, hiếm có người chồng nào cho vợ đường quay về khi phát hiện điều này, mà nếu có quay về thì hầu như là để trả thù, dằn vặt vợ là chính.

=> TÌM HIỂU NHANH NHỮNG DẤU HIỆU VỢ NGOẠI TÌNH

Sự hà khắc của xã hội.

Với xã hội, việc đàn ông “năm thê bảy thiếp” là chuyện thường tình, bởi xưa nay “trăng hoa” vốn dĩ là một bản tính mà bất cứ người đàn ông nào cũng có, việc anh ta có lầm lỗi hay không là phụ thuộc vào bản lĩnh của chính họ mà thôi. Nhưng về phía phụ nữ, thì những từ “trung chuyên”, “chung thủy” đã được mặc định cho họ. Nên lỡ như họ có đi sai đường, thì thật sự họ khó có cơ hội có thể quay về. Sự hà khắc của xã hội không chỉ ảnh hưởng đến họ, mà nó còn lây lan ra cho những người thân xung quanh họ. Đó mới chính là lý do khiến phụ nữ lo sợ, đau lòng và tổn thương hơn cả khi bị phát hiện ngoại tình. Bởi việc làm sai trái của họ không những ảnh hưởng đến chính bản thân mà còn làm tổn thương những người thân yêu của họ. Nhiều trường hợp phụ nữ đã phải bỏ xứ ra đi hoặc làm những hành động khờ dại hơn như “quyên sinh” vì không thể chịu được sự hà khắc, nghiệt ngã của xã hội.

Vì họ yêu người tình thật sự.

Nếu đàn ông đa phần ngoại tình vì nhu cầu sinh lý, hay vì thói “ham của lạ” là chính. Thì phụ nữ thường ngoại tình là do có tình cảm thật sự. Nếu chỉ là mối quan hệ thể xác hoặc thú vui nhất thời thì việc bỏ là không quá khó, nhưng thật sự bất cứ mối quan hệ nào đi chăng nữa, chỉ cần liên quan đến tình cảm thì đã vô cùng rắc rối rồi. Nhất là với phụ nữ, họ sống đa phần theo cảm tính, lại quá đỗi nặng tình nên việc ngoại tình rồi quay về là điều không dễ dàng. Có những người phụ nữ sau khi ngoại tình vẫn quay về và tiếp tục với hôn nhân của mình, nhưng mãi sâu trong lòng họ thì bóng hình của người kia vẫn luôn tồn tại. Họ tự lừa dối chính mình là họ đã tìm được đường quay về với chồng, nhưng thật ra họ chỉ chuyển từ ngoại tình trưc tiếp sang ngoại tình trong tư tưởng mà thôi.

Nguồn bài viết: Thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.