Bí quyết để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu

0

Mẹ chồng nàng dâu là chủ đề muôn thủa và tới nay vẫn nhiều nàng dâu nhất là dâu mới về nhà chồng phải “rùng mình khiếp sợ”. Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp hơn các nàng đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây. Đã có không ít chị em phải trải qua tình cảnh khốn khổ vì sống cùng mẹ chồng khó tính. Đôi khi những ứng xử chưa khéo léo sẽ gây nên cảnh như nước với lửa. Vì vậy mà phụ nữ hiện đại không ai muốn chịu cảnh làm dâu và sống chung với mẹ chồng. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu thường xuất phát từ những việc rất nhỏ nhặt, nhưng nếu không biết cách giải quyết sẽ dễ đẩy lên cao trào, đỉnh điểm của mâu thuẫn. Do đó, chị em cần biết cách để không khí trong gia đình luôn hòa thuận.

1. Xem mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Hay co gang doi xu chan thanh voi me chong nhu me de cua minh

Hay co gang doi xu chan thanh voi me chong nhu me de cua minh

Tình cảm dành cho mẹ mình như thế nào thì nàng dâu hãy cứ nên áp dụng như vậy với mẹ chồng. Hãy dùng sự chân thành, tình cảm của bản thân để mẹ chồng yêu thương và quý trọng mình hơn. Chẳng hạn như cùng mẹ chồng đi chợ, nấu ăn, giặt đồ… Thấy những hành động này, mẹ chồng sẽ cảm thấy gần gũi với con dâu hơn và không còn tâm lý đề phòng, soi mói nữa.

TÌM HIỂU DẤU HIỆU CHỒNG NGOẠI TÌNH

2. Không lôi chồng vào khi có xung đột với mẹ chồng

Dù cho có những xung đột, khó chịu hay những điểm chưa vừa ý với mẹ chồng thì tốt nhất là không lôi ra để kể với chồng như kiểu lên án. Điều này chỉ khiến người chồng thấy khó xử không biết cách giải quyết sao cho ổn thỏa giữa vợ và mẹ. Cần có cách hành xử khôn khéo, nên khép cửa tâm sự theo hướng mình sai và cần chồng cho lời khuyên để thêm hiểu mẹ chồng. Theo thời gian, mối quan hệ này sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Nhẫn nhịn để hòa thuận trên dưới

Hay kheo leo nhan nhin, kinh tren nhuong duoi de giu hoa khi

Hay kheo leo nhan nhin, kinh tren nhuong duoi de giu hoa khi

Sống chung một nhà sẽ khó tránh lúc giận hờn lúc đằm thắm. Do đó, khi xảy ra mâu thuẫn thì nên biết cách chấn chỉnh cảm xúc tốt hơn và tránh lời qua tiếng lại. Hãy giữ đúng đạo dâu con. Nên nhớ hành động mà ta thể hiện sẽ là cách ta giáo dục con cái trong nhà. Tôn ti trật tự trong gia đình là điều gắn liền với đạo đức và cách hành xử đúng mực của mỗi người.   Sẽ có lúc ta không sai, tuy nhiên phải thật khôn khéo để có cách giải quyết vấn đề thấu tình đạt lý, đừng tranh địa vị cao thấp với mẹ chồng trong gia đình.

Nhiều người con dâu không ưa mẹ chồng và tranh cãi tay đôi khi xảy ra bất hòa. Điều này là rất sai lầm vì dù rằng có thắng trong những trận đấu miệng thì sau đó nàng dâu sẽ hoàn toàn đánh mất “đạo con dâu” và sẽ không còn giữ được hình ảnh đẹp của bản thân. Theo đó, nàng dâu sẽ chẳng thế dành được sự tôn trọng của họ hàng và hàng xóm láng giềng. Chắc chắn sẽ chẳng ai có thể tôn trọng và kính nể một người con dâu không hiểu phép tắc, “trèo đầu cưỡi cổ” mẹ chồng.

4. Biết cách khen ngợi mẹ chồng

Ai cung thich nghe nhung loi ngot ngao, vay nen hay dung tiec loi khen ngoi me chong

Ai cung thich nghe nhung loi ngot ngao, vay nen hay dung tiec loi khen ngoi me chong

Dành những lời chân thành từ chính đáy lòng để khen ngợi mẹ chồng là cách giúp mẹ chồng thấy rất vui. Tuy nhiên, đây không nên là những lời chót lưỡi đầu môi, mà cần thực sự xuất phát từ lòng biết ơn. Đặc biệt, đừng kể bất cứ khuyết điểm của mẹ chồng với bất kỳ ai. Lời nói như con dao hai lưỡi, suốt ngày bới móc khuyết điểm của mẹ chồng chẳng hề có lợi ích gì mà chỉ cho thấy rằng đó là nàng dâu không biết trên dưới, không hiểu đạo hiếu làm người.

Thay vào đó, hãy học hỏi ưu điểm của mẹ chồng và biết cách chấn chỉnh lại bản thân mình khi nhìn thấy khuyết điểm của mẹ chồng. Không nhất thiết phải tìm cách thay đổi người khác, hãy thay đổi mình thì người khác sẽ tự khắc đổi thay!

Mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” chính là một phần của hạnh phúc hôn nhân. Với những cách cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vừa được chia sẻ trên, giữ được ấm êm, hòa thuận giữa mẹ chồng – nàng dâu và đảm bảo cuộc hôn nhân thêm phần viên mãn trọn vẹn là điều không quá khó.

Nguồn: Thám tử tư ƯU ĐÀM

Share.

About Author

Comments are closed.