Tuyệt chiêu cho những bà vợ có chồng gia trưởng

0
Tuyệt chiêu cho những bà vợ có chồng gia trưởng
5 (100%) 1 vote

Tính cách của những người chồng gia trưởng thật sự khiến những người phụ nữ trong gia đình rất mệt mỏi. Nhưng không phải lúc nào hôn nhân với những người gia trưởng giải quyết bằng ly hôn thì tốt cả. Để “trị” chồng gia trưởng, thực sự không khó như bạn vẫn nghĩ, hãy tham khảo ngay những tuyệt chiêu cho những bà vợ có chồng gia trưởng sau đây nhé!

Đừng im lặng.

Đừng im lặng

Đừng im lặng

Nếu bạn cho rằng “thôi thì im lặng cho mọi việc qua nhanh đi” thì đó là sai lầm rất lớn. Đối với những người có tính cách gia trưởng, thì im  lặng  không phải là cách tốt để giải quyết mọi chuyện. Nếu cảm thấy chán nản vì bạn đã góp ý mà anh ấy chẳng bao giờ chịu nghe lời, hoặc bạn đã nói và anh ấy phản ứng dữ dội thì cũng đừng vội bỏ cuộc, đừng im lặng khi mọi chuyện vẫn chưa giải quyết rõ ràng. Hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp để nói chuyện. Hãy đấu tranh với tính gia trưởng của chồng bằng sự mềm dẻo khéo léo và cả kiên quyết của bạn nữa. Đợi khi nhận được sự đồng cảm từ anh ấy, hãy đưa ra những điểm chưa được với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng và ngắn gọn. Đồng thời, với cách nói lựa lời, hãy cho anh ấy biết những điều bạn mong muốn về anh ấy.

Không nóng vội, luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

Sống chung với người chồng gia trưởng chắc hẳn bạn rất dễ nóng vội và khó chịu, chính vậy chuyện “cảm hóa” một anh chồng có tính gia trưởng rất cần thời gian. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, nếu bạn cảm thấy quá bực hay ức chế thì có thể ra khỏi nhà một lúc để giải tỏa cảm giác khó chịu. Nên lựa chọn lúc cả hai vợ chồng đều bình tĩnh, thoải mái để nói về một vấn đề dễ gây tranh cãi. Không nên dựa vào trường hợp nào đó rồi kể lể ra mọi lỗi lầm của anh xã, như vậy họ sẽ không nhớ nổi bạn đang muốn nói gì đâu. Đừng vội nản chí khi bạn đã rất nỗ lực mà anh ấy vẫn không thay đổi.

Vứt bỏ suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng.

Vứt bỏ suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng

Vứt bỏ suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng

Nhiều chị em thường cho rằng phụ nữ chỉ cần lo việc bếp núc, lo cho chồng con, việc kiếm tiền đã có chồng gánh vác. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Với suy nghĩ đó, bạn đã vô tình làm tăng quyền lực của chồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chồng thiếu tôn trọng bạn và tính gia trưởng của anh ấy thường phát huy triệt để.

Khi sống phụ thuộc nghĩa là bạn đang đánh mất chính mình và làm tăng quyền lực của chồng lên. Nếu lấy một anh chồng gia trưởng và bảo thủ, bạn càng phải cố gắng thoát khỏi cái bóng của anh ta bằng sự độc lập và tự chủ của chính mình.

Chỉ ra hậu quả.

Một anh chồng có tính cách gia trưởng khó chịu nếu không phải nhận bất cứ hậu quả nào thì rõ ràng anh ta sẽ tiếp tục các hành động sai lầm cũ. Vì vậy, chính bạn là người chỉ ra cho anh thấy những hậu quả phải gánh chịu nếu cứ giữ mãi tính gia trưởng này, chẳng hạn anh ta sẽ mất đi tình yêu nơi vợ, mất niềm tin từ các con, thậm chí gia đình có thể sẽ ly tán…

Nguồn: Dịch vụ thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.