Những khó khăn thường gặp trong năm đầu kết hôn

0
Những khó khăn thường gặp trong năm đầu kết hôn
5 (100%) 1 vote[s]

Đặt chân vào cánh cửa hôn nhân thì tình yêu của bạn đã có thêm gánh nặng về trách nhiệm và nghĩa vụ làm vợ làm chồng. Các cặp vợ chồng son hãy lưu ý những điều dưới đây để giữ hôn nhân hạnh phúc.

Quá áp lực chuyện con cái

Vo chong son nen co ke hoach ve viec khi nao se co con

Vo chong son nen co ke hoach ve viec khi nao se co con

“Khi nào hai bạn mới có con?”, “Em định kế hoạch đến bao giờ?”…, ắt hẳn vợ chồng bạn đã được nghe câu này rất nhiều lần kể từ khi cưới. Vì vậy, các bạn nên nói rõ ràng với nhau kế hoạch mang thai và có con. Con trẻ chính là thứ gắn kết bố mẹ và giúp vun đắp trọn vẹn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn và bạn đời của mình quyết định sinh con chỉ vì tất cả mọi người xung quanh đã sinh con và họ muốn bạn cũng làm như vậy thì đây quả là một sai lầm.

Không cùng bàn bạc chuyện tiền bạc

Tiền là gốc rễ của rất nhiều vấn đề và không bàn bạc về chuyện đó với bạn đời cũng có thể khiến các bạn mất niềm tin vào nhau. Trước khi kết hôn, bạn rất dễ dàng để biện minh cho việc giữ tài chính riêng biệt. Tuy nhiên khi đã về chung một nhà, dù đồng ý hay không, các bạn phải chia sẻ tài chính với nhau. Nếu bạn không ủng hộ quan điểm chia sẻ tài chính này, hãy thảo luận với người ấy để đi đến một quyết định thống nhất.

So sánh với các cặp đôi khác

Ban nen hai long voi cuoc hon nhan cua minh hon la di ganh dua so sanh

Ban nen hai long voi cuoc hon nhan cua minh hon la di ganh dua so sanh

Họ có nhà còn hai bạn phải đi thuê. Họ có chuyến du lịch đến nơi đẹp và lãng mạn hơn… Nếu chỉ mải ghen tỵ và so sánh với các cặp đôi khác, bạn sẽ cố gắng theo kịp cuộc hôn nhân của họ mà quên mất việc chăm chút và xây đắp cho cuộc hôn nhân của riêng mình. Hãy hài lòng với cuộc hôn nhân của bạn, đừng ghen tỵ, ganh đua với người khác.

Đề ra quá nhiều mục tiêu

Chắc chắn cặp đôi nào cũng mắc phải lỗi này. Trong tuần trăng mật, các bạn cùng lập ra quá nhiều mục tiêu, hầu hết các mục tiêu đó đều phức tạp. Khi nhìn lại danh sách các mục tiêu sau một năm, các bạn mới nhận ra rằng những mục tiêu đó khó có thể được hoàn thành. Một số cặp đôi thậm chí còn rơi vào trạng thái thất vọng và đổ lỗi cho nhau vì không đạt được những gì đã mong muốn.

=> Xem thêm: Tìm lại hành phúc gia đình bị đánh mất cùng Ưu Đàm

Quá coi trọng bạn bè

Bạn từng quan niệm rằng “Tình yêu thì đến và đi, chỉ có tình bạn đích thực là ở lại”. Song khi đã kết hôn, quan niệm này không còn đúng nữa. Bạn nên sửa lại quan niệm này như sau: “Bạn đời đã đến và ở bên đời chúng ta, những người bạn thực sự sẽ hiểu điều đó”. Ắt hẳn bạn từng bị bạn bè trách móc về tội “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Vấn đề ở đây là bạn cần phải cân bằng giữa hôn nhân và tình bạn. Những người bạn thực sự sẽ hiểu và thông cảm khi bạn không thể có mặt tại những bữa liên hoan thường xuyên như trước.

Nguồn: Thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.