Phụ nữ chấp nhận chịu đựng hôn nhân không hạnh phúc chỉ vì con cái

0
Phụ nữ chấp nhận chịu đựng hôn nhân không hạnh phúc chỉ vì con cái
4 (80%) 1 vote[s]

Đàn bà ở đời đáng thương nhất chính là cố sống cạnh chồng chỉ vì con. Muốn tốt cho con, đó là mong muốn, nhưng mãi mãi không nên là thứ hạnh phúc duy nhất của đàn bà. Con quan trọng thật, nhưng hạnh phúc của bạn cũng quan trọng không kém. Đàn bà có những dấu hiệu này thì đang cố sống với chồng vì con chứ không hề còn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình.

Chỉ muốn nói chuyện với chồng về con cái

Khi vợ luôn chỉ muốn nói chuyện về con cái. Không phải “hôm nay chồng có vui không”, mà là “hôm nay con mình vui thế này…”. Không phải là “ Để em giúp anh làm…”, mà là “Con cần em giúp…”. Không phải là “Em thương anh”, mà lại là “Em chỉ thương con”. Sự giao tiếp của vợ và chồng bây giờ không còn là tìm kiếm và dành niềm vui hạnh phúc cho nhau, mà chỉ là hướng về con. Sự gắn kết duy nhất giữa vợ chồng mỗi ngày lúc này chỉ có thể là con.

Đàn bà một khi chỉ còn có thể nói chuyện với chồng về con, mà không là chính mình hay đối phương thì chính là khi chỉ đang cố sống với nhau chỉ vì con. Nhưng đàn bà nên hiểu con là quan trọng nhất, nhưng nếu một lúc con là thứ duy nhất quan trọng giữa hai vợ chồng thì cuộc hôn nhân này đã không còn ý nghĩa. Đàn bà có thể sống chỉ vì con, nhưng đàn ông họ cần ở người phụ nữ của mình nhiều hơn những đứa con.

Dan ba co the song ben chong chi vi con cai

Dan ba co the song ben chong chi vi con cai

Không cần chồng cạnh bên

Bạn có thể làm mọi điều mà hầu như chẳng cần chồng. Ngay cả khi có chồng đứng ngay cạnh bên, bạn cũng không lên tiếng nhờ anh ấy giúp đỡ. Bạn đều tự mình làm mọi chuyện vì con, mà có khi đã nghĩ chúng không hề có cha.

Thật ra, đây là một hành động bản năng sau rất nhiều ngày phải làm nhiều việc một mình của đàn bà. Dần dà, bạn hầu như đã có thói quen không cần chồng vẫn có tự mình làm được tất cả. Không phải vì bạn quá độc lập, mà bạn đã không cần chồng bên cạnh. Đàn bà còn yêu chồng luôn muốn mình có chút yếu đuối để chồng bảo bọc, xem sự giúp đỡ của chồng là yêu thương. Nhưng một khi chuyện gì cũng muốn tự làm thì chính là không có chồng vẫn có thể tự gánh vác. Thế thì bạn cần chồng cạnh bên đâu phải để yêu thương nữa?

Không muốn ly hôn dù không còn yêu

Chồng bạn có thể đã từng phản bội, là kẻ vô tâm, là người từng bỏ lại bạn. Hay chỉ đơn giản là sau bao năm chung sống bạn không còn quan tâm chồng còn thương mình không, thậm chí chồng có nhân tình bạn cũng không còn đau lòng. Còn bạn, dù đã đau lòng, đã không còn yêu vẫn không muốn ly hôn.

Tình yêu với đàn bà là một thứ nhu cầu không thể thiếu. Đàn bà khi bước vào hôn nhân luôn mưu cầu hạnh phúc. Đó là bản năng của đàn bà khi yêu. Nhưng đến một lúc, yêu hay không yêu cũng không quan trọng. Chồng thế nào cũng được, bạn chịu hết, chỉ cần anh ta không rời đi. Chồng muốn gì cũng không sao, chỉ cần vẫn làm chồng làm cha, bạn có thể chấp nhận hết. Vậy thì mưu cầu duy nhất của bạn trong hôn nhân bây giờ chỉ là con, không phải hạnh phúc cùng chồng. Bạn hoàn toàn đánh mất nhu cầu và quyền được yêu thương của chính mình.

TÌM HIỂU PHÍ THUÊ THÁM TỬ CỦA CHÚNG TÔI

Không tìm thấy hạnh phúc khi bên chồng

Du khong con tinh yeu, ban cung khong dam quyet dinh ly hon vi con cai

Du khong con tinh yeu, ban cung khong dam quyet dinh ly hon vi con cai

Bạn không tìm thấy hạnh phúc trong không gian chỉ có mình và chồng. Vì hạnh phúc của bạn bây giờ chỉ ở con, duy nhất ở nơi có con. Bạn sống cạnh chồng như tạm bợ bên một người bạn cùng giường, bên một người đàn ông bạn gọi là chồng. Thế thì ý nghĩa thiêng liêng của hôn nhân ở đâu? Thứ trách nhiệm nghĩa vụ ràng buộc nhau rốt cuộc giữ được chồng bạn đến ngày nào? Hay đến một lúc, anh ta cuồng chân mà chạy đi tìm hạnh phúc của riêng mình, vậy thì điều bạn nhận chỉ là tổn thương vì bị phản bội, là con bạn thấy rõ chúng có một người cha bội tình bội nghĩa. Lúc đó, bạn còn lại gì?

Đàn bà ở đời đáng thương nhất chính là cố sống cạnh chồng chị vì con. Muốn tốt cho con, đó là mong muốn, nhưng mãi mãi không nên là thứ hạnh phúc duy nhất của đàn bà. Con quan trọng thật, nhưng hạnh phúc của bạn cũng quan trọng không kém. Liệu bạn có từng hỏi vì sao mình không thể hạnh phúc như người khác? Hay liệu con lớn lên có trách bạn đã cam chịu vì chúng. Hay rằng có ai đó ngoài kia chỉ đang đợi bạn buông tay người không còn phù hợp để họ đến? Có bao giờ bạn tự hỏi mình cũng cần một hạnh phúc đúng nghĩa?

Nếu có giây phút nào đó trong đời bạn có nghĩ về những điều đó, hãy hiểu rằng bạn vẫn còn cơ hội hạnh phúc. Chỉ cần bạn biết mình còn phải sống vì mình, bạn có hạnh phúc thì con mới lớn lên hạnh phúc được. Đừng sống với chồng chỉ vì con, bạn là đàn bà, bạn nhất định phải biết thương mình trước.

Nguồn: Thám tử Ưu Đàm

Share.

About Author

Comments are closed.