Hạnh phúc đình là tất cả, đừng bỏ gia đình nhé con yêu của mẹ

Đừng từ bỏ hạnh phúc gia đình con nhé.

Gia đình luôn là điểm tựa khi ta mệt mỏi, khi mọi thứ ngoài kia chống lại ta, thì gia đình luôn là nơi để về. Tất cả chúng ta những ai đang còn có gia đình thì hãy trân trọng nó, đừng để khi ngược xuôi giữa cuộc đời cần lắm tiếng gia đình cũng không còn nữa .

Gia đình và những xung đột không đáng

Gia đình và nhữn xung đột không đáng trong gia đình
Gia đình và nhữn xung đột không đáng trong gia đình

Loan sống trong một gia đình gia giáo, đôi lúc bố mẹ rất nghiêm khắc với Loan nhưng lại rất thương cô con gái rượu. Nhà có hai anh em nhưng anh Loan cưới vợ sớm và Loan thì bố mẹ sinh rất muốn nên Loan năm nay mới lên lớp 9. Mẹ Loan là bà Lợi, một phụ nữ đúng chất gia đình. Bà chỉ ở nhà nội trợ chăm con. Gia đình rất hạnh phúc vì bố mẹ Loan rất ít to tiếng hay đánh nhau trước mặt các con của ông bà. Cứ cuối tuần thì bố mẹ Loan sẽ cho Loan đi chơi xa hoặc về nhà cũ của ông bà khi xưa để thăm hàng xóm. Vì bố mẹ cũng nghiêm khắc với Loan nên Loan rất hiền lành và chịu khó, Loan rất ít đi đâu mà không có bố mẹ đi cùng.

Bỏ nhà đi vì xung đột với mẹ vì tình yêu dại khờ

Gia đình là nơi mà ta cần nhất, đừng vì nóng mà đánh mất đi gia đình của mình.

Tình yêu của Tuấn và Loan trong giai đoạn lén lút

Ở gần chổ Loan đi học thêm có một xưởng gỗ, và Tuấn là một thành niên hơn Loan 5 tuổi. Hàng ngày, Loan đi học đều đi ngang qua xưởng gỗ đó. Tuấn bỏ học từ sớm và nhà ở tận ngoài bắc vào làm thuê và học nghề cho xưởng gỗ của ông bác. Tuấn đã để ý Loan, một cô bé xinh xắn lại ngoan hiền. Anh tìm mọi cách tiếp cận và tán tĩnh cô bé, vì còn nhỏ thấy người khác để ý mình Loan cũng có cảm giác vui, nhưng sợ bố mẹ nên Loan không giám nói chuyện nhiều. Tuấn thấy cô bé ngây thơ lại càng muốn tán, anh chàng thường xuyên tặng quà cho Loan lại xin số điện thoại của cô bé và hỏi han, quan tâm. Bố mẹ Loan vì thấy con đi học nhiều nên cũng cho Loan xài điện thoại sớm để có gì tiện gọi về bảo bố mẹ chở. Dần dà thì Loan cũng rung động với Tuấn, cô bé lần đầu tiên được một bạn nam quan tâm nên rất vui.

Tình yêu đầu đời mang chút nông nổi của tuổi trẻ

Tình yêu đầu tiền và nông nổi của tuổi trẻ
Tình yêu đầu tiền và nông nổi của tuổi trẻ

Loan hay nói dối bố mẹ hơn mỗi lần đi học thêm để gặp Tuấn, việc học thì xa sút. Hôm đó, cô giáo gọi điện về cho mẹ Loan để báo tình hình của em, điểm thi của em rất thấp, và rất ít tập trung trong giờ học. Bà Lợi ngồi ở nhà chờ Loan về, bà tức giận và đã mắng Loan, nhưng đây là lần đầu tiên Loan dám cãi lại bà, bà đã tát Loan một cái và bắt cô bé lên phòng tự kiểm điểm. Loan ấm ức kể cho Tuấn, thì người bạn trai này không khuyên răng, ngược lại ủng hộ cô bé. Loan từ đó trở nên lầm lì và ít nghe lời hơn!

Bộ mặt thật của Tuấn được bộc lộ

Con người thật của Tuấn đươc bộc lộ
Con người thật của Tuấn đươc bộc lộ

Tuấn lại là một thanh niên từng trải và mưu mô. Thay vì Loan sẽ kể những khó khăn cho mẹ Loan lại tin tưởng và kể cho Tuấn. Cô bé vì còn nhỏ nên nghĩ rằng Tuấn là người tốt và người duy nhất thấu hiểu cô. Hôm đó về nhà Loan giúp bố mẹ dọn cơm nhưng không tập trung làm đổ đồ ăn. Mẹ Loan tức giận có mắng Loan, sau đó Loan lại kể cho Tuấn và anh chàng nghĩ đây là cơ hội tốt và đã lên kế hoạch cho Loan trốn đi cùng anh vì không chịu nỗi mẹ mình. Loan sợ vì không bao giờ đi đâu mà không có bố mẹ, nhưng Tuấn hứa hẹn với cô bé Tuấn sẽ lo được cho Loan, chỉ cần Loan cần gì thì Tuấn sẽ ở bên Loan. Nghe những lời mùi mẫn ấy, một cô bé nhỏ và còn ngây thơ đã xiêu lòng.

Con gái mất tích và quá trình tìm con trở về của gia đình bà Lợi

Sáng dậy bà Lợi gọi Loan đi học nhưng không thấy con trả lời, bà nghĩ Loan đã tự đi học, nhưng khi bà lên phòng thì đồ đạc áo quần của Loan không có, bà sợ quá gọi cho cô giáo thì cô cũng bảo không thấy Loan đi học. Bà tới bàn học của Loan thì thấy mảnh giấy ” Mẹ đừng tìm con nữa, con sẽ đi khỏi nhà này…” . Bà Lợi gọi chồng về bàn bạc cách tìm Loan. Vì Loan bỏ nhà đi chứ không phải mất tích nên ông bà không gọi công an vì nếu có công an thì hàng xóm biết sẽ cười chê. Nhưng ông bà sốt ruột vì Loan đã đi được một ngày.

Ông bà gọi cho người con trai thì anh đang công tác tận Singapo không về được, anh nói với ông bà tìm thám tử để tìm em gái. Anh chỉ ông bà đến công ty Ưu Đàm, vì Ưu Đàm là một công ty hoạt động đã được hai năm và luôn giúp đỡ nhiều người tìm được người thân của mình. Ông bà tìm đến và nhờ Ưu Đàm giúp đỡ sớm tìm được con gái để hạn chế trường hợp xấu xảy ra với con. Mọi việc được sáng tỏ và con gái trở về an toàn với sự chuyên nghiệp và tác phong làm việc khẩn trương của Ưu Đàm.

Nguồn: Thám tử Ưu Đàm